Tìm tin rao vặt

Hướng dẫn món chân gà sốt thái Hướng dẫn món chân gà sốt thái

Hướng dẫn món chân gà sốt thái

Hướng dẫn món chân gà sốt thái

Đánh giá:
(6 /10 điểm - 0 đánh giá)

Giá: 100.000 đ   13:21 .01/04/2024   Lưu tin
  394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 10, Hồ Chí Minh
  • Chi tiết tin rao vặt

Trước tiên, bạn phải chuẩn bị Chân gà đã, bạn có thể mua ngay tại Hải Sản Đại Dương Xanh, ở đây chuyên bán Chân gà rút xương, chân gà đã được làm sạch rồi. Bạn có thể liên hệ qua hotline: 0906845636 - 0966845636 hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 394/1 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10 và 41/20 Tam Bình, P. Tam Phú, Thủ Đức.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

500gr chân gà rút xương

200gr xoài

200gr tắt

Ớt, hành, tỏi, sả

Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, nước cốt tắc

Bước 2: Cách thực hiện

Chân gà khi mua về khách yêu chỉ cần rửa sơ lại là ok nha, vì hải sản Đại Dương Xanh đã làm sạch giúp bạn.

Xoài rửa sạch cắt khúc vừa ăn

Tắc (quất) rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng lát. Bạn dùng tăm gẩy bỏ hạt đi vì đây là nguyên nhân làm gà thành phẩm bị đắng.

Cho chân gà vào nồi đổ ngập nước. Thêm vài lát gừng, sả đập dập rồi đặt lên bếp luộc. Khi nồi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc chân gà 6-7 phút là được.Vớt chân gà ra thả ngay vào bát nước đá lạnh. Ngâm 15 phút thì vớt chân gà để ráo nước.

Sốt thái: Cho khoảng 2 thìa cơm dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và sả cho thật thơm. Tiếp đó, cho nguyên liệu phần sốt Thái vào (nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, nước cốt tắc,). Khuấy cho các gia vị tan và hòa quyện. Đun hỗn hợp sốt Thái sôi lăn tăn 3-4 phút cho sốt hơi sệt lại là được. Cho sốt Thái ra ngoài và để nguội.

Cho chân gà rút xương, xoài xanh, tắc, ớt vào thau. Khi sốt Thái đã nguội thì đổ vào bát chân gà, dùng bao tay trộn đều để chân gà phủ đầy sốt. Lưu ý là sốt nguội mới cho vào nhé, nếu sốt còn nóng sẽ làm xoài và cóc bị mềm nhũn và cũng khiến chân gà bị đắng.

Cho chân gà rút xương sốt Thái vào ngăn mát tủ lạnh, để 4-5 tiếng là có thể ăn được. Ngon nhất là để qua đêm, chân gà ngấm sốt đậm đà ăn thấm vị hơn.


Có thể bạn quan tâm